Trường THCS Lê Văn Tám tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khoá Chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Những ngày đầu tháng 5, cả nước rợp bóng cờ hoa, khắp nơi đều trong không khí sôi nổi hướng về Điện Biên, nơi cách đây 70 năm, chiến dịch Điện Biên Phủ đã “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Hoà trong không khí đó, sáng ngày 03/5/2024, trường THCS Lê Văn Tám đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khoá Chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Với mong muốn tuyên truyền ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ đến các em học sinh, trước đó trường THCS Lê Văn Tám đã tổ chức đa dạng các hoạt động chào mừng như vẽ tranh về Điện Biên Phủ xưa và nay, treo bản đồ Việt Nam “tự hào một dải non sông”…

Tại buổi sinh hoạt, các em được tìm hiểu về những chiến công cũng như những gian lao vất vả, sự hi sinh của quân và dân ta trong chiến dịch. Tìm hiểu về những ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non … ” nhưng “gan không núng, chí không mòn” của thế hệ cha ông, các em càng tự hào và kính phục sâu sắc tinh thần chiến đấu dũng cảm, đặc biệt là sự chân thành tri ân những người đã nằm xuống cho Tổ quốc mãi xanh tươi. Những trang sử hào hùng của dân tộc lần lượt được tái hiện qua những lời ca tiếng hát, tiểu phẩm, trò chơi “Nhà sử học nhỏ tuổi”. Chương trình được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình, sân trường Lê Văn Tám dường như mỗi lúc một sôi động và nóng lên qua từng tiết mục, từng câu hỏi. Buổi sinh hoạt đã khơi dậy lòng yêu nước, yêu lịch sử dân tộc; nhìn lại chặng đường đường đã qua để giúp các em càng thêm yêu mến, trân trọng và giữ gìn lịch sử, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; tạo động lực cho các em rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam giàu mạnh, phồn vinh!!!

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 470