Bàn giao công trình sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Bạch Đằng

Sáng 25/7, phường Bạch Đằng tổ chức bàn giao công trình sửa chữa nhà ở cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu 4. Tới dự có đồng chí Đồng Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành phố, đồng chí Vũ Thị Ngọc Thúy - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, Đồng chí Phạm Thị Thân - Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Bá Long - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường cùng cán bộ công chức phường Bạch Đằng.

Theo đó, 4 hộ gia đình được sửa nhà gồm: hộ bà Lương Thị Thu Hương, tổ 59, khu 4; Hộ bà Trần Thị Thanh, tổ 57, khu 4; hộ bà Hà Thị Phương Hải, tổ 58, khu 4; hộ bà Nguyễn Thị Lân, tổ 52, khu 4. 4 hộ gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn, ở trong những ngôi nhà cấp bốn cũ nhỏ được xây từ những năm 80. Sau hơn 40 năm sử dụng, ngôi nhà đã xuống cấp, không đảm bảo tiêu chí 3 cứng.

Qua khảo sát, UBND phường Bạch Đằng đã huy động kinh phí, hỗ trợ mỗi gia đình 30 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa trong nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện sửa lại 4 căn nhà.

Sau thời gian sửa chữa, đến nay, các căn nhà đã được tháo dỡ mái ngói cũ, xây lại vỉ ruồi và lợp tôn lạnh; thay mới cửa chính và cửa sổ; gia cố lại mái hiên bằng khung thép hộp; quét sơn mặt trước và bên trong nhà ở, đảm bảo chất lượng công trình sửa chữa kiên cố, an toàn trong sinh hoạt.

Nhân dịp này,  Uỷ ban MTTQ Thành phố đã tặng quà cho 4 hộ gia đình, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố