Ban Quản lý vịnh chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón khách du lịch ngoại tỉnh

Sau những cố gắng nỗ lực giữ vững địa bàn an toàn về dịch, tỉnh Quảng Ninh chính thức mở lại một số dịch vụ du lịch nội tỉnh từ 0 giờ ngày 21/9 và tính tới sẽ mở cửa đón khách ngoại tỉnh vào 2 tháng cuối năm 2021 với những điều kiện nghiêm ngặt về phòng, chống dịch COVID-19. Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đón khách, ngày 27/10, đồng chí Nguyễn Trung Hậu, Phó Trưởng ban quản lý vịnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị về cở vật chất, các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Lãnh đạo Ban quản lý vịnh kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách du lịch ngoại tỉnh

Hiện nay, nhu cầu của khách du lịch nội địa trong quý IV muốn đến Hạ Long tham quan, du lịch là rất lớn Tuy nhiên, trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc phục hồi các hoạt động du lịch phải được kiểm soát với điều kiện tiên quyết là giữ được địa bàn an toàn. Bởi vậy, việc chuẩn bị đón khách đảm bảo an toàn phòng chống dịch được Ban quản lý vịnh thực hiện chu đáo. Qua thực tế kiểm tra cho thấy, Ban đã bố trí đầy đủ điểm quét mã QR ở tất cả các điểm tham quan; Các thông điệp về phòng, chống dịch được dán ở các địa điểm khách dễ nhìn thấy; Quy định 5K và theo dõi dịch tễ, 2 điều kiện tiên quyết trong phòng, chống dịch đã được Ban thực hiện nghiêm túc. Công tác vệ sinh, khử khuẩn được thực hiện thường xuyên.

Các quy định về phòng chống dịch được Ban quản lý vịnh thực hiện đầy đủ

Công tác dọn dẹp, giữ gìn cảnh quan môi trường vịnh được thực hiện thường xuyên

Tại các cảng tàu, Ban Quản lý vịnh cũng yêu cầu các chủ tàu tiến hành vệ sinh khử khuẩn, thực hiện nghiêm quy định 5k.

Trong thời gian tới, Thành phố sẽ tổ chức nhiều sự kiện để thu hút khách du lịch đến với Vịnh Hạ Long nói riêng và thành phố Hạ Long nói chung đặc biệt ngày 31/10, Thành phố sẽ Tổ chức chương trình nghệ thuật “Vịnh Hạ Long – Điểm hẹn kỳ quan thiên nhiên thế giới”. Chương trình nghệ thuật được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 10 năm ngày vịnh Hạ Long được công nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Đây là hoạt động thiết thực để hưởng ứng và triển khai hiệu quả chương trình kích cầu du lịch, cùng với đẩy mạnh chiến dịch truyền thông khẳng định Hạ Long là điểm đến “An toàn, thân thiện, hấp dẫn”; Tạo sản phẩm du lịch đặc sắc, sôi động, hấp dẫn góp phần thu hút đông đảo Nhân dân và du khách tham gia.

Hồng Hạnh - Trần Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 465