BIỂU DƯƠNG KHEN THƯỞNG TẤM GƯƠNG "NGƯƠI TỐT VIỆC TỐT"

Bểu dương, khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn và tuyên truyền, nhân rộng những tấm gương “Người tốt, việc tốt, hành động đẹp cứu người”.

Ngày 12/4/2022 tại UBND phường Bạch Đằng đã tổ chức biểu dương khen thưởng tấm gương “Người tốt, việc tốt, hành động đẹp cứu người” trao gấy khen của UBND thành phố cho 02 công dân là Trần Văn Lân và Bùi Đăng Phong.

Đồng chí Nguyễn Đình Nam – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường công bố quyết định khen thưởng

Đồng chí Vũ Thị Ngọc Thuý Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường đã trao giấy khen cho các cá nhân

Thay mặt lãnh đạo UBND phường đồng chí Vũ Thị Ngọc Thuý Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường đã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự chương trình biểu dương khen thưởng có đồng Vũ Thị Ngọc Thuý Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Đình Nam – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Thị Thân – Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Bá Long – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường, các đồng công chức và người lao động trong phường cũng đã đến tham dự.

Trước đó khoảng 15h30 ngày 04/04/2022, Công ty cổ phần môi trường đô thị Hạ Long cử 06 công nhân đến sửa chữa máy bơm nước thải tại cống thoát nước trong khu vực khuôn viên Công viên Hạ Long thuộc tổ 53, khu 4, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên trong quá trình làm việc, do bị ngạt khí nên có 04 công nhân bị ngất và mắc kẹt dưới cống. Vào thời điểm sự việc xảy ra, ông Bùi Đăng Phong - Thành viên Đội Trật tự đô thị phường Bạch Đằng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn đã kịp thời phát hiện sự việc. Ông Bùi Đăng Phong đã chủ động báo tin về Công an phường, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ Công an tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và trực tiếp cùng ông Trần Văn Lân, sinh năm 1983, địa chỉ tại tổ 5 khu 3, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tham gia cứu nạn, đưa được những người bị mắc kẹt dưới cống lên để tiến hành cấp cứu. Nhờ sự nhanh chóng, kịp thời xử lý sự việc của ông Bùi Đăng Phong và ông Trần Văn Lân đã giảm thiểu được hậu quả của sự việc.