Đại hội thi đua quyết thắng LLVT Thành phố giai đoạn 2019- 2024

Chiều 4/6, TP Hạ Long long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang giai đoạn 2019 – 2024. Về dự Đại hội Đại tá Khúc Thành Dư, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh; Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ QS Thành phố; Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố.

Các đồng chí Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại Đại hội

05 năm qua, phong trào TĐQT của LLVT thành phố đã được cấp ủy, chỉ huy, Hội đồng TĐKT lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời bám sát nhiệm vụ đơn vị và đạt được nhiều kết quả vững chắc. LLVT thành phố đã phát động 7 phong trào thi đua Quyết thắng năm; 28 đợt thi đua đột kích, cao điểm, (tăng 6 đợt so với giai đoạn 2014 - 2019). Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có tư duy mới, cách làm hay, sáng tạo, thực sự trở thành động lực tinh thần, động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao. Trong đó tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, SSCĐ, xây dựng LLVT thành phố VMTD, “Mẫu mực, tiêu biểu”, góp phần xây dựng nền QPTD vững mạnh, xây dựng KVPT ngày càng vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QP, QSĐP.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ QS Thành phố khai mạc Đại hội

Từ năm 2019 đến nay, TP đã bàn giao 1638 thanh niên nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. LLVT thành phố phối hợp với các ngành triển khai thực hiện hiệu quả công tác dân vận, xây dựng 03 nhà tình nghĩa, 01 nhà đại đoàn kết, 02 nhà đồng đội, trợ giúp tu sửa 04 nhà chính sách; gặp mặt tặng quà 160 lượt đối tượng chính sách; giải quyết tốt chế độ theo các Quyết định của Chính phủ cho 438 đối tượng; nhận đỡ đầu 02 cháu học sinh; tặng 120 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam.

Đồng chí Bùi Đức Đoàn, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố tham luận tại Đại hội

Đồng chí Mạc Văn Tuệ, Ban CHQS Thành phố tham luận tại Đại hội

Chủ động phối hợp với cơ quan chức năng, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả phong trào “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được cụ thể hóa bằng các phong trào “Đồng hành cùng em đến trường”, “Thắp sáng đường quê”, “Sĩ quan trẻ nêu gương, tình thương, trách nhiệm”; Tổ phụ nữ với phong trào “5 không, 3 sạch” bằng những cách làm sáng tạo, thiết thực, mang lại nhiều ý nghĩa; huy động mọi nguồn lực, động viên cán bộ, chiến sĩ, LLVT và doanh nghiệp tích cực tham gia với hơn 3000 ngày công, trên 200 công trình, sản phẩm cụ thể, tạo nên diện mạo mới của nông thôn thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hóa.

Với những thành tích và kết quả đạt được, 5 năm qua LLVT Thành phố đã được Bộ Quốc phòng, Quân khu, Tỉnh ủy, UBND Tỉnh tặng 02 Cờ thi đua xuất sắc, 08 Bằng khen; Bộ CHQS tỉnh tặng 25 Giấy khen, 14 Cờ trong Hội thi, Hội thao; Thành uỷ, UBND thành phố tặng 286 Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Giai đoạn 2024-2029, LLVT Thành phố xác định mục tiêu công tác TĐKT và phong trào TĐQT hướng vào việc xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”; 100% cán bộ, chiến sĩ có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, có quyết tâm chính trị cao, không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Quyết tâm phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố nhiệm kỳ (2020 - 2025), hướng tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2025 - 2030); tạo sự chuyển biến vững chắc trong xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, nâng cao khả năng SSCĐ, thực hiện tốt chức năng đội quân công tác, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá Khúc Thành Dư, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại tá Khúc Thành Dư, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

BTV Thành uỷ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đại tá Khúc Thành Dư, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương, chúc mừng những thành tích LLVT Thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu: tiếp tục quán triệt nắm vững quan điểm của Đảng, tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; tổ chức các phong trào thi đua phải có mục tiêu thiết thực, cụ thể, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, hướng nội dung, mục tiêu thi đua vào việc làm chuyển biến vững chắc từ cơ sở; gắn phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, quân đội và địa phương. Cùng với đó, quan tâm, động viên, kịp thời phát hiện nhân tố mới, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến; tổ chức phong trào thi đua phải mang tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khơi dậy tính tự giác, tự phấn đấu của các tập thể, cá nhân., giữ vững lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của LLVT Tỉnh.

Các đồng chí đại biểu tham quan mô hình học cụ

Công tác khen thưởng tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố kết luận Đại hội

Dịp này, 13 tập thể, 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024 được biểu dương khen thưởng.