Đoàn công tác số 01 Thành ủy làm việc với Đảng ủy Phường Bạch Đằng

Ngày 25/8, Đoàn công tác số 01 của Thành uỷ do đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Bạch Đằng, nghe kết quả thực hiện Nghị quyết số 21, ngày 11/1/2020 của BCH Đảng Bộ Thành phố; việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV và công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Đ/c Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy phường Bạch Đằng

7 tháng đầu năm 2020, Đảng bộ phường Bạch Đằng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ công tác; tổ chức học tập, tuyên truyền các Nghị quyết của tỉnh, thành phố đến cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn; thực hiện tốt chỉ tiêu phát triển Đảng, đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch covid-19. Tổng thu ngân sách của phường trong 7 tháng đạt hơn 7 tỷ đồng, bằng 97% so với kế hoạch. Công tác cải cách hành chính, giáo dục, y tế được thực hiện đồng bộ. Quản lý đất đai, đô thị, tài nguyên, môi trường, GPMB được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, duy trì công tác TTĐT, ATGT tại các khu vực quảng trường chợ Hạ Long 1, xung quanh TTTM Vincom, đường 25/5, cổng bệnh viện đa khoa Tỉnh. Tạm giữ, tịch thu nhiều ô dù các loại, xử phạt gần 250 trường hợp vi phạm trật tự đô thị với số tiền gần 80 triệu đồng. Cùng với đó, công tác phòng chống lụt bão được quan tâm triển khai, rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở, úng lụt trong mùa mưa bão. Triển khai phương án và xây dựng kịch bản phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Đ/c Nguyễn Đình Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng, báo cáo kết quả với đoàn công tác

Về nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, phường đã chủ động thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của thành phố. Duy trì 7 tổ tự quản, thường xuyên nắm chắc tình hình biến động dân cư, tăng cường kiểm tra xử lý các cơ sở karaoke, vũ trường, dịch vụ để phòng chống dịch. Đồng thời chủ động kiểm soát, củng cố lại hệ thống chống dịch, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, không để bị động bất ngờ.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn cũng đã tham gia nhiều ý kiến về nhiệm vụ trên các lĩnh vực của phường cần thực hiện trong thời gian tới như công tác quản lý đô thị, công tác phát triển đảng viên; thu chi ngân sách, giáo dục, y tế và triển khai công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ yêu cầu phường Bạch Đằng tiếp tục quan tâm đến tình hình tôn giáo trên địa bàn, đảm bảo an ninh, an toàn. Có kế hoạch cụ thể để triển khai nghị quyết sát với thực tế của địa phương; xây dựng kịch bản cụ thể cho từng chỉ tiêu, nhiệm vụ, phối hợp với các phòng ban, đơn vị chuyên môn hỗ trợ, giải giải quyết những vướng mắc của cơ sở để thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra với phương châm Không điều chỉnh chỉ tiêu, chỉ điều chỉnh giải pháp”. Phối hợp với các phòng ban chức năng làm tốt công tác trật tự đô thị, y tế, giáo dục, phòng chống lụt bão trên địa bàn, phấn đấu xây dựng phường Bạch Đằng trở thành phường hiện đại thân thiện, đô thị an ninh, an toàn.

Đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn, đồng chí Phó Bí thư TT Thành uỷ đề nghị các đơn vị chuyên môn bố trí giám sát chất lượng công trình đầu tư công, 2 nhà văn hoá trên địa bàn phường đang xây dựng yêu cầu hoàn thành trước ngày 18/11.

Về công tác phòng chống dịch covid-19, trong thời điểm dịch diễn biến khó lường, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ yêu cầu phường Bạch Đằng tiếp tục nâng cao công tác phòng dịch, không chủ quan lơ là. Tiếp tục tuyên truyền cho người dân, các đơn vị doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Chợ Hạ Long I và Trường Mầm non Bạch Đằng

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Chợ Hạ Long 1, Trường mầm non Bạch Đằng và nhà văn hoá khu 1.

Vũ Bích