Giai điệu tự hào tuổi 30

Trong Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập, TP Hạ Long đã mang đến cho người dân, du khách một chương trình nghệ thuật với các tác phẩm âm nhạc viết về vùng đất, con người Hạ Long qua các thời kỳ, được xâu chuỗi như một giai điệu tự hào về quá trình phát triển của thành phố. Các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc đã làm mãn nhãn khán giả; tạo không khí vừa hùng tráng, vừa tràn đầy sức sống cho đêm “sinh nhật” tuổi 30 của Hạ Long.

Chương trình nghệ thuật "Hạ Long: Hành trình phát triển -  Khát vọng, phồn vinh" đã tái hiện lại những mốc son trong lịch sử xây dựng và phát triển của tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại xuất hiện trong chương trình nghệ thuật với ca khúc "Vùng than nhớ Bác" qua sự thể hiện của NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, Trọng Tấn.

Bài thơ “Ngự chế Thiên Nam động chủ đề” khắc trên vách đá núi Truyền Đăng được tái hiện lại trong màn múa trên nền ca khúc "Gõ phàng trên Vịnh Hạ Long".

Màn hát múa tái hiện lại những nét văn hóa đậm đà bản sắc các dân tộc cùng chung sống hòa bình, ổn định trên mảnh đất Hạ Long giàu truyền thống.

Văn hóa đặc trưng đậm nét của miền biển Hạ Long được dàn dựng qua các màn hát múa đặc sắc.

Tinh thần đoàn kết và truyền thống, giá trị văn hóa tinh thần "Kỷ luật và Đồng tâm" của nhân dân Quảng Ninh được tái hiện qua hình ảnh người công nhân mỏ.

Hình ảnh người thợ mỏ đẩy xe goòng trong hầm lò gợi nên nhiều ký ức thân quen, gần gũi với người dân Quảng Ninh, Hòn Gai xưa.

Văn hóa của các dân tộc thiểu số đã cùng với các đặc trưng văn hóa khác, làm nên nét độc đáo, riêng có của văn hoá Hạ Long.

Hình ảnh một Hạ Long tràn đầy sức sống với nắng vàng, biển xanh trong chương trình nghệ thuật.

Ca sĩ Hồng Duyên thả hồn cùng ca khúc "Hạ Long sớm", thể hiện nét đẹp bình yên, dịu dàng của thành phố biển Hạ Long.

Hình ảnh ánh bình minh rực rỡ trong ca khúc "Trên biển trời Đông Bắc" do ca sĩ Hồng Chinh và tốp múa biểu diễn thể hiện sức sống mới tràn đầy của thành phố Hạ Long.

Những đóa hướng dương rực rỡ tượng trưng cho sức vươn mình mạnh mẽ của thành phố bên bờ Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Những vũ khúc Zumba sôi động trên nền nhạc ca khúc "Ai về thăm quê hương tôi Quảng Ninh" của nhạc sĩ trẻ Bùi Tuấn Ngọc đã làm nóng không khí của chương trình nghệ thuật. 

Hội viên Hội Phụ nữ thướt tha trong tà áo dài mừng ngày sinh nhật thành phố.

Màn pháo hoa rực rỡ, lung linh sắc màu khép lại chương trình nghệ thuật.

Hàng ngàn người dân, du khách chung vui trong không khí rộn ràng của lễ "sinh nhật" thành phố Hạ Long tuổi 30.

Theo Báo Quảng Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 301