Hội nghị tập huấn, tuyên truyền phòng chống ma tuý trong học đường năm 2024

Ngày 6/6, tại TP Hạ Long, Công an thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền phòng chống ma tuý trong học đường năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Chương trình có sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu và Giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Tại chương trình, Công an thành phố đã truyền đạt 2 chuyên đề: Nhận biết tác hại của ma tuý, cách phòng ngừa tệ nạn, tội phạm ma tuý trong học đường và Phòng ngừa tệ nạn, tội phạm ma tuý trên không gian mạng.

Chương trình cũng đã cung cấp những kiến thức được cập nhật về ma tuý, nhất là các loại ma tuý, chất kích thích mới núp bóng các loại thực phẩm, thuốc lá điện tử…; thực trạng thanh thiếu niên sử dụng ma tuý hiện nay; cách nhận biết và các giải pháp để phòng ngừa ma tuý trong học đường.

Tại hội nghị, các giáo viên và lực lượng Công an cũng trao đổi, thảo luận về những khó khăn hiện nay đang gặp phải trong công tác phòng ngừa ma tuý học đường, cũng như chia sẻ về các giải pháp hiệu quả nên được nhân rộng và đẩy mạnh nhằm ngăn ngừa ma túy vào học đường.

Nhiều khó khăn trong công tác phòng chống ma tuý trong học đường được đưa ra thảo luận.

Thông qua chương trình nhằm tăng cường hiệu quả trong công tác phối hợp giữa lực lượng Công an – Nhà trường trong công tác phòng chống ma tuý trong học đường, nhất là các loại ma tuý mới với các thủ đoạn tinh vi, khó nhận biết và tác hại khôn lường tới thế hệ trẻ.

Trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 26-CT/TU ngày 12/3/2024 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hạ Long về xây dựng thành phố kiểu mẫu trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn ma tuý, hướng tới “Trường học không ma tuý”, Công an thành phố sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp, trong đó sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đối với các đối tượng học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Theo Nguyễn Trang (baoquangninh.vn)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 468