Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 sẽ là thương hiệu mới của thành phố Hạ Long

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long trong cuộc họp giao ban công tác tuần chiều 11/3/2024.

Theo đó, Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 sẽ có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại và là thương hiệu mới, sự kiện trọng tâm nhất của Chương trình kích cầu du lịch năm 2024 của tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long.

Carnaval Hạ Long 2024 sử dụng công nghệ Drone light và kết hợp công nghệ 3D mapping hiện đại để khắc họa những biểu tượng đặc trưng của Hạ Long

Với chủ đề: Carnaval Hạ Long - Bừng sáng cùng Kỳ quan, Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 dự kiến được tổ chức vào tối 30/4 tại bãi biển Khu du lịch Bãi Cháy.

Lễ hội dự kiến gồm 5 màn: Màn 1 với chủ đề “Huyền sử Hạ Long” với thời lượng 10 phút. Màn 2 với chủ đề “Làng chài” có thời lượng 22 phút. Màn 3 với chủ đề “Thương cảng” với thời lượng 12 phút 30 giây. Màn 4 với chủ đề “Vũ điệu di sản Carnaval Hạ Long” với thời lượng 15 phút 30 giây. Màn 5 với chủ đề “Bừng sáng kỳ quan” có thời lượng 10 phút.

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã trình bày những nét chính về kịch bản, các thủ pháp nghệ thuật, công nghệ trình diễn. Nét mới, đặc sắc của Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 là chương trình sẽ sử dụng yếu tố nghệ thuật nhạc kịch, kết hợp hài hòa với lịch sử, văn hóa để làm nổi lên các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Đặc biệt là Lễ hội sẽ sử dụng công nghệ Drone light (1.600-2.300 máy bay không người lái xếp hình) và kết hợp công nghệ 3D mapping hiện đại để khắc họa những biểu tượng đặc trưng của Hạ Long – Quảng Ninh: Biểu tượng du lịch di sản, biểu tượng văn hóa tâm linh, biểu tượng con người... và logo nhận diện thương hiệu của Carnaval Hạ Long 2024.

Màn đồng diễn lớn có sự tham gia của 1.200 diễn viên với các lớp diễn trên cát, trên thuyền làm nên một vũ điệu di sản Carnaval Hạ Long (trình diễn thực cảnh).  Kết thúc chương trình là màn trình diễn pháo hoa kết hợp với diễu hành tàu du lịch và biểu diễn nghệ thuật cano trên biển .

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long khẳng định: để duy trì thương hiệu Carnaval, tạo ra yếu tố mới để du khách thập phương cũng như nhân dân Hạ Long nhìn thấy được những thay đổi nhất định, Carnaval Hạ Long 2024 phải có sự đột phá, chuyển hoá từ truyền thống kết hợp hiện đại, mới nhất hiện nay. Chương trình Carnaval 2024 phải có điểm nhấn, có những mới lạ, những cái hay, ưu điểm mới nhất hiện nay trên thế giới cũng như trong nước, kèm theo đó là những nguồn lực đi kèm, liên quan đến nhiều yếu tố về mặt không gian, thời gian, địa điểm, đảm bảo an toàn tuyệt đối, trên tinh thần tiết kiệm. Đặc biệt phải để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, du khách, tạo tiếng vang và trở thành thương hiệu mới của thành phố Hạ Long.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 296