Lễ hội đền Cửa Ông

Từ ngày 17/9 đến 4/10, tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông (thường gọi là đền Cửa Ông), tại khu vực phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, UBND TP Cẩm Phả sẽ tổ chức Lễ hội đền Cửa Ông và Lễ tưởng niệm 710 năm ngày mất của Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng (1313-2023).

Chương trình các ngày hội chính diễn ra vào các ngày mùng 3 và mùng 4/8 Âm lịch (tức ngày 17, 18/9), gồm các hoạt động: Khai mạc Lễ hội và dâng hương tưởng niệm, lễ tế, lễ dâng hương tưởng nhớ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và các nhân thần tại đền Thượng, đền Trung, đền Thiên Long Mẫu và đền Mẫu…

Chương trình nhằm tưởng nhớ đến công lao của Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và các nhân thần

Lễ tưởng niệm 710 năm ngày mất của Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng diễn ra ngày 28/9, phần lễ tại sân lễ hội đền Cửa Ông bao gồm: Lễ dâng hương tại đền Thượng, lễ tiếp linh, lễ triệu linh các nhân thần và các vị quốc vong thân, lễ cúng Phật, cúng thánh, lễ điền hoàn và cúng thực, lễ cầu nguyện quốc thái dân an… Phần hội diễn ra vào ngày 30/9 với những hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc.

Lễ hội đền Cửa Ông và các hoạt động tưởng niệm 710 năm ngày mất của Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng sẽ kéo dài đến ngày 4/10.

Chương trình sẽ thu hút hàng vạn đại biểu và nhân dân thập phương đến tham gia

Lễ hội đền Cửa Ông được tổ chức hàng năm vào ngày 3-4/2 và ngày 3-4/8 Âm lịch nhằm tưởng nhớ công ơn sâu sắc của Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và nhân thần thời Nhà Trần đã có công rất lớn trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII. Từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng nhân ái và trách nhiệm của công dân đối với quê hương đất nước. Đây cũng là dịp để người dân thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và cầu mong dân giàu, nước mạnh, xã hội văn minh.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 22