Lễ kết nạp đoàn viên Lớp đoàn viên kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng

Sáng 17/3, tại khu tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu (phường Bạch Đằng), Thành Đoàn Hạ Long tổ chức lễ kết nạp đoàn viên tập trung - Lớp đoàn viên kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Minh, Phó Bí thư thường trực phụ trách Tỉnh đoàn; Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo một số ban Xây dựng Đảng Thành ủy và phòng, ban, đơn vị của thành phố.

Quang cảnh buổi lễ kết nạp

1.000 đoàn viên được kết nạp đợt này là những thanh niên, học sinh có thành tích xuất sắc trong hoạt động đội, có thành tích học tập và phẩm chất đạo đức tốt; được lựa chọn từ 695 chi đoàn thuộc 77 cơ sở đoàn trực thuộc Thành đoàn Hạ Long.

Lễ kết nạp đoàn viên Đoàn TNCS HCM là một mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của đội viên, thanh niên; là niềm vinh dự, tự hào của đoàn viên; tạo phong trào thi đua, rèn luyện đối với mỗi đoàn viên, đội viên.

Đồng chí Nguyễn Thế Minh, Phó Bí thư thường trực phụ trách Tỉnh đoàn và đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao Huy hiệu đoàn, thẻ đoàn viên cho các đoàn viên mới được kết nạp

Kết nạp Đoàn viên mới là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; góp phần xây dựng tổ chức đoàn phát triển ngày càng vững mạnh. Buổi lễ kết nạp lớp  đoàn viên kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng được Thành đoàn Hạ Long tổ chức tập trung càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra trong không khí của những ngày tháng 3 sôi nổi, tươi trẻ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và hưởng ứng phong trào "Thanh xuân dâng Đảng".

Các đại biểu thắp hương tại Tượng đài Liệt sỹ Vũ Văn Hiếu

Trước đó, các đồng chí đại biểu và đại diện các đoàn viên thanh niên ưu tú đã trang trọng thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của thành phố và Tượng đài liệt sỹ Vũ Văn Hiếu.