Nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ các dự án trọng điểm

Hòa cùng không khí thi đua lập thành tích chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh, Thành phố Hạ Long đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, góp phần đáp ứng nhu cầu đời sống nhân dân, thúc đẩy KT-XH địa phương.

Dự án xây mới Trường THCS&THPT Quảng La có tổng mức đầu tư trên 197 tỷ đồng với diện tích quy hoạch khoảng 4,2ha

Dự án xây mới Trường THCS&THPT Quảng La có tổng mức đầu tư trên 197 tỷ đồng với diện tích quy hoạch khoảng 4,2ha. Trong đó, đất xây dựng trường là gần 2,8ha với quy mô có 2 khối nhà học và 1 khối nhà hiệu bộ cao 4 tầng, 2 nhà để xe cao 1 tầng và đường đấu nối từ trường ra Quốc lộ 279.

Ngoài ra, trường còn được xây mới khu nhà đa năng với diện tích 481m2. Tất cả cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập cho giáo viên và học sinh trong khu vực, đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 940 học sinh khối THCS&THPT.

Sau hơn 9 tháng triển khai thi công, mặc dù thời tiết có mưa nhiều, song với sự nỗ lực của các đơn vị liên quan, đến nay công trình đạt 100 % khối lượng công việc chính. Hiện các đơn vị đang thi công dọn dẹp, vệ sinh để Thầy cô và học sinh chuyển về trường mới. TP Hạ Long cũng đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, sẵn sàng cho lễ gắn biển công trình dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 21/10/2023.

Cô giáo Lê Thị Kim Thu, Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Quảng La cho biết: Thầy và trò nhà trường đang rất mong chờ được vào học trong ngôi trường mới. Với sự quan tâm của tỉnh, thành phố, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra. Dưới ngôi trường mới này, chúng tôi tin đây sẽ là động lực, nơi chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh ở vùng đất này.

Các đơn vị đang tập trung hoàn thành công trình đúng tiến độ

Còn Dự án Nâng cấp, cải tạo tuyến đường liên xã, đoạn đường từ Mỏ Đông, xã Sơn Dương đến trung tâm xã Đồng Sơn, thành phố Hạ Long có tổng mức đầu tư:374,929 tỷ đồng với diện tích quy hoạch khoảng 52,09 ha. Tổng chiều dài tuyến 19,1km; kết cấu bê tông nhựa; bề rộng nền đường 02 làn xe. Khối lượng công việc lớn như vậy nên ngay khi bàn giao mặt bằng, tranh thủ thời tiết thuận lợi, liên danh các nhà thầu huy động máy xúc, máy gạt cùng các kỹ sư, công nhân làm 3 ca liên tục tiến hành san gạt, bốc xúc đất đá, mở rộng mặt đường, đào cống thoát nước, xây dựng cầu…  Dự án đang được kiểm soát tốt về tiến độ thi công xây dựng, Tổng giá trị khối lượng thực hiện được 230,624/280,78 tỷ đồng (đạt 82%). Trong quá trình thực hiện thi công đều có sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong giám sát, chỉ đạo kỹ thuật nhằm bảo đảm an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Các dự án trọng điểm hoàn thành là có ý nghĩa lớn chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh, góp phần hoàn thiện cải tạo, hạ tầng giao thông của thành phố; đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập cho giáo viên, học sinh, mà còn đáp ứng kỳ vọng của nhân dân về sự đổi thay của vùng đất sau sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 459