PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI

Hưởng ứng “ Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7 ” năm 2023. Chiều ngày 26/7/2023, UBND phường Bạch Đằng phối hợp với Sở lao động-TB&XH tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị truyền thông phòng, chống mua bán người và các tệ nạn xã hội năm 2023” và truyền thông cộng đồng. Tới dự có đồng chí Hoàng Minh Hoa– Phó Trưởng phòng - Phòng chống tệ nạn xã hộ tỉnh, đồng chí Phạm Thị Thân – UV BTV Đảng ủy, Phó CT UBND phường Bạch Đằng. Về dự hội nghị còn có các đồng chí Cán bộ phường, thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ, cộng tác viên xã hội, lãnh đạo các khu phố, cán bộ các đoàn thể khu phố, cán bộ tổ dân, khu phố, hội viên phụ nữ và những nạn nhân bị mua bán trở về, những người có nguy cơ là nạn nhân bị mua bán tại các khu dân cư trên địa bàn phường Bạch Đằng.

Nhằm tăng cường sự đoàn kết phát huy sức mạnh tổng hợp; tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người và hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân bị mua bán. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức cho toàn xã hội về công tác phòng, chống mua bán người. Đối với người dân hãy biết tự bảo vệ chính bản thân mình, tránh xa mọi cám dỗ và những cạm bẫy của bọn tội phạm; mỗi gia đình luôn nhắc nhở con em hiểu được phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm để phòng ngừa, tránh xảy ra hậu quả không mong muốn.

Các đại biểu dự hội nghị

Công tác phòng, chống mua bán người không thể thực hiện đơn lẻ mà cần sự tham gia và chung tay phối hợp từ nhiều bộ, ban, ngành cũng như toàn xã hội. Vai trò của nhà trường và gia đình cũng đặc biệt quan trọng trong thực hiện công tác phòng, chống mua bán người. Đặc biệt là việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân là thành viên của gia đình để họ hòa nhập cuộc sống gia đình và cộng đồng; đồng thời, động viên nạn nhân là thành viên của gia đình hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền trong việc phòng, chống mua bán người.

Đồng chí Chủ nhiệm CLB Phạm Thị Minh Tân - Chủ tịch Hội LHPN phường

tuyên truyền phòng, chống mua bán người

Mỗi cá nhân cũng là một nhân tố quan trọng trong công tác phòng, chống mua bán người, để có thể tự bảo vệ cho bản thân và cả những người xung quanh. Mỗi người nên chủ động nâng cao trình độ văn hoá, pháp luật, kỹ năng để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân; Cảnh giác với người không liên lạc thường xuyên (kể cả người thân đi làm ăn xa trở về hứa hẹn tìm việc hoặc rủ hợp tác làm ăn); cảnh giác phát hiện bọn môi giới mua bán người, báo với cơ quan công an, chính quyền để kịp thời ngăn chặn, xử lý tội phạm.

Đồng chí Phạm Thị Thân – Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó CT UBND phường Bạch Đằng

phát biểu chỉ đạo hội nghị truyền thông

Việc truyền thông, nâng cao nhận thức là một biện pháp quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người. Thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống mua bán người nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và cộng đồng trong phòng, chống mua bán người; đề cao cảnh giác, tích cực tham gia phòng, chống mua bán người. Chúng tôi hy vọng rằng sau cuộc truyền thông hôm nay, mỗi đại biểu ở đây tích cực đi truyền thông lại cho người thân, cộng đồng của mình về phòng chống tội phạm mua bán người.

Cô Lê Thị Cúc - là nạn nhân bị mua bán chia sẻ về ký ức hành trình "Câu chuyện của tôi"

Kết thúc Hội nghị tuyên truyền là hình thức trò choi  "đuổi hình bắt chữ" đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu tham gia.với nhũng hình ảnh mang đậm tính truyền thông về phòng, chống mua bán người. 

Lê Hùng

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 19