Phường Bạch Đằng tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm ngày quốc tế người cao tuổi

Ngày 5/10, Hội Người Cao tuổi phường Bạch Đằng tổ chức lễ Kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc tế Người Cao tuổi, hưởng ứng tháng hành động “Vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022, tổng kết công tác Hội năm 2022.

Hội người cao tuổi thành phố tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Hội Người Cao tuổi phường Bạch Đằng hiện có 1054 hội viên tham gia sinh hoạt tại các chi tổ hội. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phường…, Hội luôn phát huy vai trò vị thế của người cao tuổi trong gia đình và xã hội, duy trì tốt các hoạt động, phong trào Hội. Hội đã làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tuyên truyền con cháu và người thân chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự địa phương… Ngoài ra, hội còn duy trì các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ nhằm tạo các hoạt động bổ ích nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần, kéo dài tuổi thọ cho hội viên. Trong năm, đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 427 hội viên, đề nghị trợ cấp khó khăn cho 69 người cao tuổi, phúng điếu tiễn đưa 33 cụ qua đời, với tổng số tiền trên 85 triệu đồng…

Quang cảnh buổi lễ

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong tháng hành động “Vì người cao tuổi Việt Nam” và năm 2023, hội người cao tuổi phường Bạch Đằng tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và phát huy vai trò của “tuổi cao, gương sáng” trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, thành phố, đặc biệt là vận động con cháu, nhân dân hiến đất mở rộng đường, chỉnh trang đô thị theo tinh thần nghị quyết 21 của Thành ủy Hạ Long.

Ông Nguyễn Đắc Nam, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố Hạ Long trao bằng mừng thọ cho các cụ

Đồng chí Phạm Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo cho người cao tuổi năm 2022

Tại buổi lễ, các hội viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm 32 năm ngày quốc tế người cao tuổi 01/10 (1991-2022). Người cao tuổi ở nước ta không chỉ có công sinh thành, giáo dưỡng lớp trẻ, mà còn là lớp người có vai trò rất lớn trong lịch sử dựng nước và giữ nước, ngày nay người cao tuổi là trụ cột tinh thần, là tấm gương sáng cho con cháu.

Tiết mục văn nghệ do các cụ phường Bạch Đằng biểu diễn tại buổi lễ

Dịp này, Hội người cao tuổi Việt Nam đã trao bằng mừng thọ và tiền mặt cho các cụ tròn 70, 75, 80, 85, 90 tuổi.

UBND phường Bạch Đằng khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo cho người cao tuổi năm 2022.

Lê Hùng

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1450