Quy hoạch khu vực Công ty CP xuất nhập khẩu Thủy sản Quảng Ninh, Công ty CP vận tải khách thủy Quảng Ninh thành trung tâm dịch vụ du lịch

Sáng 28/2, BTV Thành ủy tiếp tục hội nghị nghe và cho ý kiến vào các nội dung theo chương trình công tác tháng 2/2024, trong đó có nội dung Quy hoạch tổng thể toàn bộ khu vực Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy sản Quảng Ninh, Công ty cổ phần vận tải khách thủy Quảng Ninh. Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, chủ trì.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị

Khu vực Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy sản Quảng Ninh và Công ty cổ phần vận tải khách thủy Quảng Ninh có vị trí đắc địa về cảnh quan thiên nhiên cũng như lợi thế du lịch (là khu vực được bao quanh bởi núi Bài Thơ, vịnh Hạ Long và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, nằm rất gần chùa Long Tiên, chợ Hạ Long, trung tâm thương mại Vincom, công viên hoa Hạ Long...), vì vậy khu vực này có tiềm năng lớn để hình thành trung tâm dịch vụ thu hút khách du lịch cũng như nhân dân địa phương.

Thành phố đã có định hướng nghiên cứu quy hoạch khu vực này để chỉnh trang đô thị gắn với phát triển du lịch tại quỹ đất sau khi di dời Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy sản Quảng Ninh (cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường) và giải phóng mặt bằng khu vực Công ty cổ phần vận tải khách thủy Quảng Ninh theo tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 27.830m2, trong đó diện tích mặt nước khoảng 11.635m2. Theo Quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040, khu vực này được định hướng là đất thương mại dịch vụ và bãi đỗ xe. Trên cơ sở đó, đơn vị tư vấn đã xây dựng 3 phương án quy hoạch tổng thể cho khu vực này để xin ý kiến của BTV Thành ủy.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: việc triển khai quy hoạch tổng thể khu vực Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy sản Quảng Ninh và Công ty cổ phần vận tải khách thủy Quảng Ninh là vấn đề cấp bách, phải làm càng sớm càng tốt nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường, cảnh quan đô thị và quản lý nhà nước trong khu vực; đồng thời tạo sản phẩm du lịch mới phục vụ lợi ích của nhân dân. Đồng chí yêu cầu đơn vị tư vấn sớm chỉnh sửa, kết hợp các phương án để đưa ra một phương án hợp lý, tối ưu hóa không gian biển, bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long, đảm bảo sự hài hòa về cảnh quan khu vực cũng như lợi ích của người dân - doanh nghiệp. Từ đó thu hút đầu tư, triển khai xây dựng khu vực này trở thành trung tâm dịch vụ du lịch có kiến trúc hiện đại, có điểm nhấn và có các tiện ích phục vụ kèm theo.

Đang online 2029