Sáng ngày 14/6/2023 Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Bạch Đằng tổ chức khai mạc hoạt động quản lý giáo dục thanh thiếu nhi hè năm 2023

Đến dự có đồng chí Phạm Thị Thân uỷ viên BTV Đảng uỷ - Phó chủ tịch UBND phường Bạch Đằng và cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường, lãnh đạo Công an phường, Trạm Y tế phường, Ban Giám hiệu trường THCS Lê Văn Tám, trường Mầm non Bạch Đằng, các đồng chí Bí thư Chi bộ - Khu trưởng Khu phố, Phó bí thư Chi bộ - Trưởng ban Công tác Mặt trận và đặc biệt là sự có mặt của 70 em học sinh, thanh thiếu nhi trên địa bàn phường.

Đồng chí Phạm Thị Thân uỷ viên BTV Đảng uỷ- Phó chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ đồng chí Phạm Thị Thân uỷ viên BTV Đảng uỷ- Phó chủ tịch UBND phường đã phát biểu khai mạc và triển khai hoạt động quản lý giáo dục thanh thiếu nhi hè năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh “Đoàn thanh niên phường chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan tích cực triển khai tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ đạo của chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động nâng cao nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về kỹ năng an toàn khi tham gia không gian mạng, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đuối nước, tai nạn giao thông. Đồng thời thông báo, tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực, bóc lột sức lao động trẻ em; sẵn sàng các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em. Bên cạnh hoạt động giáo dục, vui chơi, giải trí cho trẻ em, Đoàn thanh niên cần chú trọng tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ Đoàn - Đội phụ trách thiếu nhi.”

Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu Trưởng Công an phường Bạch Đằng tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em

Cũng trong chương trình khai mạc đồng chí Nguyễn Trung Hiếu Trưởng Công an phường Bạch Đằng đã lên tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em. Nhằm thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn, thương tích, nhất là đuối nước , tai nạn giao thông. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em.

Đồng chí Nguyễn Trọng An -  Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chi Minh Phường

bàn giao thanh thiếu nhi học sinh hè về khu phố

Kết thúc chương trình khai mạc Đoàn thanh niên phường tiến hành công tác bàn giao thanh thiếu nhi, học sinh hè về cho khu phố quản lý.

Quang cảnh chương trình Khai mạc