Tạo sức lan tỏa từ Phong trào “Ngày chủ nhật xanh”

Để có môi trường xanh - sạch - đẹp, trong nhiều năm qua, phong trào “Ngày chủ nhật xanh” đã trở thành thói quen vì mỗi ngày chủ nhật là các khu phố trên địa bàn phường Bạch Đằng lại tổng dọn vệ sinh khu vực công cộng. Với phương châm sạch từ nhà ra ngõ phố, mỗi người dân đã có ý thức hơn trong việc cùng chung tay xây dựng những tuyến đường kiểu mẫu, những công trình công cộng sạch đẹp. Đây cũng chính là một trong những tiêu chí đánh giá gia đình văn hóa, khu phố văn hóa, phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Do công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả, đặc biệt là khi những tuyến đường, khu vực vui chơi công cộng được dọn dẹp, vệ sinh sạch đẹp đã tạo hiệu ứng tốt, từ già đến trẻ ở các tổ dân, khu phố không còn xem đó là việc phong trào nữa mà đã trở thành việc làm thường xuyên của người dân. 

Cùng với đó, thực hiện Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 13/3/2024 của UBND Thành phố Hạ Long về việc tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua  đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, phường Bạch Đằng tổ chức phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Với việc thực hiện các mô hình quản lý các tuyến đường, các công trình công cộng được đăng ký bởi các khu phố, các tổ chức chính trị xã hội phường đã tạo sức lan tỏa tới mọi tầng lớp nhân dân, đảng viên, đoàn viên, hội viên.

Trong thời gian tới, các mô hình sẽ dần hoàn thiện, tạo cảnh quan xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn. Đây cũng là một cách vừa làm gương, vừa dạy bảo con em mình ý thức giữ gìn vệ sinh chung, bởi vậy bộ mặt phường Bạch Đằng ngày càng thay đổi theo hướng tích cực, tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa" ngày càng tăng.

dưới đây là một số hình ảnh hoạt động

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 328