Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy các phường Hồng Gai, Bạch Đằng

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, sáng ngày 11/03, Thường trực Thành ủy đã có cuộc làm việc với Đảng ủy các phường Hồng Gai và Bạch Đằng về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 12/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì hội nghị.

Năm 2023, hai phường Hồng Gai và Bạch Đằng đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác năm của Tỉnh, Thành phố và địa phương, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể được quan tâm, thực hiện tốt. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế – xã hội cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch. Công tác quản lý quy hoạch, đô thị, môi trường tiếp tục được tăng cường thực hiện. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng – an ninh được giữ vững. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo, giải quyết.

Quang cảnh cuộc họp

Bên cạnh đánh giá, làm rõ những kết quả 2 phường đạt được, tại hội nghị, các đại biểu dự họp đã tham gia một số nội dung 2 phường cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới. Ví dụ như: Cần xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại đã được các đoàn kiểm tra của Thành phố chỉ ra trong năm 2023; tập trung huy động cán bộ nhân dân tham gia cùng với thành phố triển khai các sản phẩm du lịch mới trên địa bàn 2 phường. Quan tâm rà soát các điểm sạt lở, ngập lụt để có giải pháp khắc phục, ứng phó trong mùa mưa bão. Quan tâm triển khai công tác giáo dục với các mô hình giáo dục điển hình, nhất là về đào tạo ngoại ngữ. Củng cố lại đội trật tự của hai phường về cả số lượng và chất lượng bởi đây là hai phường đô thị trung tâm của TP Hạ Long…

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu kết luận buổi làm việc.

Trên cơ sở báo cáo và các ý kiến tham gia, kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả hai phường đạt được trong năm 2023. Về nhiệm vụ 2024, đồng chí đề nghị hai phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là các chỉ tiêu cứng như thu ngân sách, giao quân, các chỉ tiêu văn hóa – xã hội. Tiếp tục tập trung giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Triển khai xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu, đảm bảo được các yếu tố về vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị; quan tâm nâng cấp, cải tạo các tuyến đường ở các khu dân cư đã xuống cấp. Tiếp tục quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là đối với các hộ cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó phối hợp với các phòng ban thực hiện tốt việc triển khai các dự án trên địa bàn, vận động nhân dân ủng hộ, tham gia cùng Thành phố triển khai, đưa các sản phẩm du lịch mới của TP vào hoạt động. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 294