Tối 23/6, Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long tổ chức khai trương phố đi bộ Bài Thơ (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long). Đây là tuyến phố đi bộ đầu tiên tại TP bên bờ di sản.

Tối 23/6, Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long tổ chức khai trương phố đi bộ Bài Thơ (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long). Đây là tuyến phố đi bộ đầu tiên tại TP bên bờ di sản.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thành phố, Sở ban ngành, cơ quan, tổ chức tham dự khai trương phố đi bộ Bài Thơ

Tham dự buổi khai trương có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Hạ Long; Phạm Ngọc Thuỷ, Giám đốc Sở Du lịch; Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành uỷ; Nguyễn Tiến  Dũng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố cùng các đồng chí trong BTV Thành uỷ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố báo cáo quá trình xây dựng tuyến phố đi bộ

Lãnh đạo Tỉnh và TP Hạ Long, phường cắt băng khánh thành khai trương phố đi bộ Bài Thơ

Phố đi bộ Bài Thơ tại vị trí phố Long Tiên và phố Lê Quý Đôn (phường Bạch Đằng). Thời gian hoạt động phố đi bộ từ 18h00 - 24h00 các ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần. Thành phố sẽ duy trì các hoạt động văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian vào các ngày phố đi bộ hoạt động… Đồng thời, định kỳ hàng tháng, hàng quý sẽ có kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật để phục vụ Nhân dân và du khách.

Lãnh đạo Tỉnh và TP Hạ Long tham quan các gian hàng

Tại tuyến phố này người dân có truyền thống kinh doanh buôn bán lâu đời; bên cạnh đó còn có bến tàu trung chuyển hàng hoá, kết nối giao thông giữa khu vực Hòn Gai với các địa bàn khác trong và ngoài tỉnh. Tuyến phố có vị trí rất đắc địa, nơi có chùa Long Tiên linh thiêng, cổ kính, gần với cụm Di tích lịch sử văn hoá núi Bài Thơ; đồng thời kết nối thuận lợi với Chợ Hạ Long 1, trung tâm thương mại Vincom, Công viên Hạ Long và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn. Đây là một trong những sản phẩm du lịch mới của Thành phố đưa vào phục vụ nhân dân và du khách trong năm 2023 gắn với Đề án kinh tế đêm đang được triển khai trên địa bàn thành phố.

Nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật đặc sắc tại phố đi bộ

   Tại tối khai mạc có 3 sân khấu biểu diễn nghệ thuật với các hoạt động giao lưu văn hóa, âm nhạc đường phố, nhảy zumba, dân vũ, ảo thuật… Cùng với đó có khoảng 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, ẩm thực đường phố… để phục vụ nhân dân và du khách.

Đông đảo người dân và du khách tham quan phố đi bộ Bài Thơ

Một gian hàng bày bán sản phẩm tại phố đi bộ

Việc đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá về mảnh đất, con người, văn hoá Hạ Long, thúc đẩy du lịch Thành phố phát triển theo đúng định hướng; tiếp tục khẳng định Hạ Long là điểm đến thân thiện, hấp dẫn. Việc hình thành tuyến phố đi bộ cũng tạo thêm không gian văn hóa mới cho nhân dân phường Bạch Đằng nói riêng, Hạ Long nói chung, đẩy mạnh phong trào đi bộ thăm quan các danh lam, thắng cảnh, các địa danh lịch sử, văn hóa, thưởng thức các loại hình văn hóa nghệ thuật, các món ăn đặc sắc của địa phương và ẩm thực đa dạng của các vùng miền. Đưa không gian đi bộ thành một địa chỉ thu hút không chỉ người dân địa phương mà cả du khách trong nước, cũng như quốc tế.

Lê Hùng

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 471