Tổng kết, đánh giá kết quả triển khai Chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 trên địa bàn phường Bạch Đằng

Chiều 20/9, phường Bạch Đằng tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả triển khai Chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra trên địa bàn phường. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Ngọc Thuý - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, cùng dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ phường, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Trạm Y tế, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu phố trên địa bàn phường.

Quang cảnh Hội nghị

Cơn bão số 3 (YAGI) đổ bộ ngày 07/9/2024 đã gây thiệt hại rất lớn về tài sản của người dân và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường. Do ảnh hưởng của cơn bão, trên địa bàn phường không có người thiệt mạng, có 03 người bị thương, khoảng 52 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và 250 hộ dân bị thiệt hại về tài sản, ước tính số tiền bị thiệt hại khoảng trên 50 tỷ đồng.

Hưởng ứng Chiến dịch cao điểm 07 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra do Thành phố phát động và nhanh chóng khôi phục lại hình ảnh của phường đưa cuộc sống của nhân dân, hoạt động của doanh nghiệp sớm trở lại bình thường. Từ ngày 09/9/2024 đến ngày 13/9/2024, phường đã huy động tổng số 1.081 lượt người tham gia Chiến dịch. Phường cũng thành lập 07 tổ tình nguyện tại 7/7 khu phố, mỗi tổ 15 tình nguyện viên với tổng số tình nguyện viên là 105 người; bố trí và huy động 37 lượt máy móc, phương tiện gồm máy xúc, xe ô tô tải, máy cưa tham gia công tác dọn dẹp, chỉnh trang đô thị sau bão.

Kết quả triển khai Chiến dịch: từ ngày 09/9/2024 đến ngày 13/9/2024 các lực lượng và Nhân dân của phường đã dọn dẹp được 7/7 tuyến phố chính đạt 100% khối lượng công việc, trong đó: Phối hợp với Công ty cổ phần môi trường Tuấn Đạt và Công ty cổ phần cây xanh công viên Quảng Ninh thực hiện cắt tỉa, dọn dẹp, thu gom, vận chuyển tổng khối lượng rác thải cây gẫy đổ là 1.100m3.

Ngay sau ngày đầu tiên khắc phục hậu quả của bão số 3, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND, trụ sở Công an, trụ sở Trạm y tế phường và trường THCS Lê Văn Tám, trường mầm non Bạch Đằng đã hoàn thành việc dọn dẹp trụ sở, đảm bảo phục vụ công tác của cán bộ, công chức, chiến sỹ, giáo viên; sẵn sàng cho công tác tiếp công dân, giải quyết các thủ tục hành chính, tiếp đón, khám chữa bệnh cho người dân và đón học sinh đến trường.

Để đảm bảo an toàn cho người và công trình tại các khu nhà chung cư cấp D, phường đã phối hợp với Ban quản lý khu đô thị Times Garden Hạ Long và các đơn vị trên địa bàn bố trí 01 nhà sinh hoạt chung, 24 căn hộ tại chung cư My Way và 2 căn nhà là trụ sở cũ của phòng Kinh tế, phòng Tư pháp thành phố với sức chứa khoảng 200 người để người dân thuộc diện di dời đến lưu trú an toàn.

Đồng chí Phạm Bá Long Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường phát động ủng hộ

Cũng tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ phường đã tổ chức phát động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ khắc phục hậu quả do bão số 3 (YAGI) gây ra trên địa bàn phường. Tính đến ngày 20/9/2024, phường đã vận động và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn phường tổ chức thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho 88 hộ gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng về tài sản do cơn bão số 3 gây ra, với tổng số tiền là 229,4 triệu đồng. Với tấm lòng hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ kinh phí của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã giúp cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại trên địa bàn phường có điều kiện để kịp thời khắc phục những hậu quả do bão và ổn định lại cuộc sống.

Lãnh đạo phường ủng hộ khắc phục hậu quả của bão

Các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường ủng hộ khắc phục hậu quả của bão

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Thị Ngọc Thuý - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường khẳng định: Từ sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, nhân dân và doanh nghiệp, phường Bạch Đằng đã thực hiện thắng lợi chiến dịch cao điểm 07 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra một cách nhanh chóng đưa mọi hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn phường đã dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, công việc khắc phục sau bão còn rất nặng nề vì thế toàn phường cần tiếp tục dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các khu dân cư và ven biển; tổ chức chỉnh trang lại đô thị; sớm hỗ trợ người dân bị thiệt hại do cơn bão. Đồng thời, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm 2024 và của cả nhiệm kỳ 2020-2025 cũng như nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Vũ Thị Ngọc Thúy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Nhân dịp này, UBND phường đã khen thưởng 20 tập thể và 51 cá nhân đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả sau bão số 3 (YAGI) trên địa bàn phường Bạch Đằng.

Các cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố

Các tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND phường