Từ 10/10, phát sóng bộ phim tài liệu “Quảng Ninh biên niên sử truyền hình”

Từ ngày 10/10, Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh phát sóng bộ phim tài liệu “Quảng Ninh biên niên sử truyền hình” trên kênh QTV1, QTV3 và các ứng dụng trực tuyến.

 

Trích đoạn từ bộ phim tài liệu “Quảng Ninh biên niên sử truyền hình”.

Trích đoạn từ bộ phim tài liệu “Quảng Ninh biên niên sử truyền hình”.

Bộ phim dài 13 tập, mỗi tập có thời lượng từ 25 - 30 phút được phát sóng trên kênh QTV1 lúc 20 giờ 15 từ ngày 10/10-22/10 và phát lại trên kênh QTV3 lúc 17 giờ 30 từ ngày 11/10-23/10. Ngoài ra, quý khán giả có thể xem trực tiếp hoặc xem lại trên Báo Quảng Ninh điện tử (baoquangninh.vn) hoặc ứng dụng “Quang Ninh Media”.

Nội dung bộ phim tài liệu “Quảng Ninh biên niên sử truyền hình” nhằm phản ánh quá trình hình thành, phát triển của vùng Đông Bắc trong hàng nghìn năm lịch sử; đặc biệt là giai đoạn 60 năm kể từ thời điểm thành lập tỉnh Quảng Ninh. Cùng với việc phản ánh sự phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội của từng giai đoạn lịch sử, mỗi tập phim tập trung vào một chủ đề cốt lõi, trong đó có chọn lọc, khắc họa lại hình ảnh, chân dung của những con người, tập thể điển hình cho từng giai đoạn; qua đó phản ánh một số đặc trưng cơ bản nhất của truyền thống văn hóa, con người Quảng Ninh.

Quý khán giả có thể xem trực tiếp hoặc xem lại trên website baoquangninh.vn

Quý khán giả có thể xem trực tiếp hoặc xem lại bộ phim tài liệu “Quảng Ninh biên niên sử truyền hình” trên Báo Quảng Ninh điện tử (baoquangninh.vn).

Bộ phim tài liệu được trình bày dưới hình thức biên niên sử, với đầy đủ các yếu tố niên đại, sự kiện, bối cảnh, nhân vật... chứa đựng những tư duy sâu sắc; thể hiện sự kiện, vấn đề một cách có hệ thống, có chiều sâu và có sức khái quát cao.

Để khái quát chân thực bộ phim tài liệu lịch sử “Quảng Ninh biên niên sử truyền hình”, Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với một số trung tâm lưu trữ, cơ quan điện ảnh, truyền hình Trung ương để có thể tiếp cận, khai thác được các tư liệu, hình ảnh, tài liệu quý về Quảng Ninh.

Thực tế phong phú cùng những chuyển động, đổi thay nhanh chóng của cuộc sống hiện nay đòi hỏi những người làm phim tài liệu truyền hình không chỉ nhạy bén phát hiện mà còn phải có những đổi mới sáng tạo trong ngôn ngữ thể hiện, đồng thời tích cực tìm tòi những hướng khai thác mới nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người xem.

Theo baoquangninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 470