Hải Hà: Kiểm tra các cửa hàng tạp hoá trên địa bàn

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân dân, đặc biệt là cho học sinh các trường học trên địa bàn, ngày 1/12, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hải Hà đã tiến hành kiểm tra các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn huyện.

Đoàn tiến hành kiểm tra tại các cửa hàng gần cổng trường học.

Đoàn tiến hành kiểm tra các cửa hàng tạp hóa tại chợ Trung tâm Hải Hà, Trung tâm Hải Hà 2 và các hàng quán kinh doanh gần cổng trường Tiểu học và trường THCS Quảng Hà. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện một số mặt hàng bánh, kẹo, nước uống, sữa... không rõ nguồn gốc xuất xứ, in chữ nước ngoài không có tem mác phụ, một số cơ sở không có giấy phép kinh doanh.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản và xử phạt đối với 2 cửa hàng vi phạm, đồng thời yêu cầu chủ cửa hàng tiêu hủy tại chỗ các mặt hàng trên. Tại các nơi đến kiểm tra, đoàn cũng đã thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo chủ cửa hàng không bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, các mặt hàng có chữ nước ngoài mà không có tem mác phụ, thực hiện nghiêm việc buôn bán hàng hóa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lực lượng chức năng tiêu hủy tại chỗ đối với các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cũng trong đợt này, lực lượng chức năng, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tăng cường tuyên truyền, kiểm tra các cơ sở kinh doanh và các hàng quán bán tại cổng trường học. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là các vi phạm về kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 475