TP Hạ Long đồng loạt tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ đầu xuân Giáp Thìn 2024

Nhằm động viên kịp thời người cao tuổi nhân dịp đầu xuân mới, sáng 17/2 (tức mùng 8 tháng Giêng), các xã, phường trên địa bàn TP Hạ Long đồng loạt tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ các bậc cao niên. Các đồng chí lãnh đạo thành phố đã trực tiếp đến chúc thọ, động viên các cụ.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Hạ Long chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi phường Việt Hưng

Với quan điểm tiếp tục chăm lo, quan tâm đến người cao tuổi, dịp đầu xuân mới Giáp Thìn năm nay, trên địa bàn thành phố đã đồng loạt tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho gần 4.700 cụ từ 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi trở lên với quy mô trang trọng, phấn khởi, vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, lãnh đạo thành phố còn tổ chức 06 đoàn đến thăm và tặng quà cho người cao tuổi tròn 100 tuổi trên địa bàn thành phố. Tổng kinh phí quà tặng chúc thọ gần 4 tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hạ Long chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi phường Cao Xanh.
Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi phường Hà Khẩu.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã ân cần thăm hỏi điều kiện sinh hoạt, tinh thần và lì xì đầu xuân cho các cụ. Đồng thời yêu cầu các cấp ủy, chính quyền từ thành phố tới cơ sở tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về người cao tuổi; phát huy, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, thiết thực trong việc bảo vệ, chăm sóc, an sinh xã hội tốt hơn đối với người cao tuổi nhất là đối với người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi.

Lãnh đạo thành phố mong muốn người cao tuổi tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, thực hiện thật tốt phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”; “Sống vui, Sống khỏe, Sống có ích, Sống hạnh phúc”, để đóng góp tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của mình xây dựng TP Hạ Long càng phát triển- kiểu mẫu- giàu đẹp- văn minh- nghĩa tình.

Lễ mừng thọ các bậc cao niên là truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự kính trọng người già, hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ của thế hệ con cháu, qua đó càng làm cho không khí mùa xuân thêm ấm áp.